Liễn Đám Tang TPHCM – Mua Bức Trướng Tang Lễ ở TPHCM

Liễn đám tang còn được gọi là bức trướng tang lễ hay tấm hoành đám tang. Đây là một tập tụ đã có từ rất lâu, đối liễn tang lễ được sử dụng để khóc thương, bày tỏ niềm thương tiếc của những người con đối với cha mẹ, của vợ/chồng với nhau, của anh em trong gia đình, hay thông gia viến thông gia. Muốn tìm nơi uy tín để mua liễn đám tang ở TPHCM, hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây.

Liễn đám tang ở TPHCM có giá bao nhiêu?

Giá liễn đám tang ở TPHCM dao động từ 500.000vnđ đến 900.000vnđ phụ thuộc vào chất liệu và kích cỡ liễn, chất liệu phổ biến thường là nhung, lụa, phi,..chiều dài khoàng 2 đến 3 mét và ngang 0.8 đến 1,2 mét.

Liễn Đám Tang TPHCM
Mỗi tấm liễn đám ma đều mang một phong cách khác nhau, điều này giúp người theo các tôn giáo khác nhau có thể lựa chọn được mẫu liễn đẹp nhất và phù hợp với lễ tang nhất.

Click Xem ngay các mẫu Liễn Đám Tang đẹp nhất

Trên đối liễn đám tang  thường có in các câu đối thêu hình phật, hình rồng phương, bóng hạc xe mây về cõi phật, hình đức cha, đức mẹ, với mong muốn hương hồn người đã khuất sớm về cõi an yên.

Địa chỉ bán Liễn Đám Tang giao tận nơi ở TPHCM:

Từ ngày xưa đến nay, đám tang vẫn luôn là nơi đặc biệt nhạy cảm, mọi việc từ chọn lễ vật cũng phải cẩn trọng để không phạm tối kỵ. Khi đến viến tang, ngoài việc phúng điếu, chấp điếu phong bì có một số trường hợp gia đình gia chủ khá giá và không nhận phúng điếu để người mất không phải mắc nợ trần gian, Cho nên việc chọn bức trướng tang lễ là một trong những lựa chọn tốt nhất để bày tỏ lòng thành kính và tiếc thương đối với người đã mất. Một số địa chỉ bán liễn đám tang TPHCM giao tận nơi có thể tham khảo:

Chi nhánh quận 1 64 Đường Trần Hưng Đạo Phường Phạm Ngũ Lão Quận 1 Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận 2 327 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận 3 113 Lý Chính Thắng Phường 7 Quận 3 Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận 4 168 Đường Tôn Đản, Phường 10, Quận 4, Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận 5 534 Đ. Nguyễn Trãi Phường 7 Quận 5 Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận 6 303 Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận 7 800 Trần Xuân Soạn Tân Hưng Quận 7 Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận 8 329 Tùng Thiện Vương Phường 11 Quận 8 Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận 9 107 Đường số 138 Phường Tân Phú Quận 9 Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận 10 450 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận 11 552 Minh Phụng Phường 9 Quận 11 Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận 12 385 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Hồ Chí Minh
Chi nhánh huyện Nhà Bè 114 Đường Nguyễn Văn Tạo Long Thới Nhà Bè Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận Bình Tân 107 Đường Số 1 Bình Hưng Hoà B Bình Tân Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận Bình Thạnh 264 QL13 Phường 26 Bình Thạnh Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận Gò Vấp 742 Lê Đức Thọ Phường 16 Gò Vấp Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận Phú Nhuận 23 Hoàng Văn Thụ Phường 15 Phú Nhuận Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận Tân Bình 144 Cộng Hòa Phường 4 Tân Bình Hồ Chí Minh
Chi nhánh quận Tân Phú 106 Tân Kỳ Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Chi nhánh thành phố Thủ Đức 130 Dương Văn Cam Linh Đông Thủ Đức Hồ Chí Minh
Chi nhánh Bình Chánh 35 QL1 Bình Chánh Hồ Chí Minh
Chi nhánh huyện Củ Chi 145 TL8 TT. Củ Chi Củ Chi Hồ Chí Minh
Chi nhánh huyện Hóc Môn 4 Quang Trung TT. Hóc Môn Hóc Môn Hồ Chí Minh

Đi đám tang ở TPHCM nên mua gì?

Nhiều người hãy còn phân vân không biết nên chọn mua gì khi đến viến tang lễ để vừa phải phép vừa thành kính. Mỗi vùng miền, địa phương khác nhau đều có cách chọn lễ vật tùy thuộc vào mối quan hệ, thời điểm và tập tục của vùng đó. Cũng như sử dụng tấm hoành đám tang làm lễ viến, ở TPHCM ,người ta còn dùng những lễ vật sau:

  • Vòng hoa tươi, vòng hoa nhựa:

Hoa thường là lựa chọn phổ biến của hầu hết mọi người, vì hoa luôn là niềm an ủi tinh thần không thể thiếu trong mỗi buổi lễ, buổi viến hay các sự kiện. Các loại hoa thường dùng cho đám tang như: hoa huê, hoa cúc, hoa ly, hoa lan, hoa mẫu đơn, hoa cẩm tú cần được phối hợp màu sắc sao cho đẹp và hợp lý.

Vòng Hoa Tươi đi viếng tang lễ ở TPHCM
Vòng Hoa Tươi đi viếng tang lễ ở TPHCM

Click Xem ngay các mẫu vòng hoa đám tang đẹp nhất

  • Liễn đám tang, vòng cườm

Liễn đám tang cũng là một lựa chọn phổ biến hiện nay, thể hiện sự trang nghiêm, cung kính với gia đình gia chủ. Việc chọn mua một bức trướng đám tang đẹp  cần chú ý đến từng hoàn cảnh, mối quan hệ khác nhau để chọn lựa mẫu mã phù hợp. Như đã đề cập qua ở trên, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua một tấm hoành đám tang hợp ý.

Ngoài sử dụng vòng hoa đi viến lễ thì vòng hoa cườm cũng là một lựa chọn phù hợp và thông dụng.Vòng hoa cườm có giá thành rẻ hơn so với vòng hoa tươi, nhưng cũng có nhiều màu sắc và mẫu hoa và kích thước khác nhau tùy theo thẩm mỹ.

  • Giỏ trái cây viến đám tang

Đây là phương án thích hợp nhất khi bạn không biết nên viến lễ gì ở đám tang. Trái cây phải là những quả vừa chin tới, không non, màu sắc đẹp, tươi ngon. Những loại trái cây thường được mua để đi viễn đám tang như: táo, lê, nho, thanh long, mãn cầu, cam, xoài,..và thông thường được bố trí bày biện thành hình tháp cao, nhiều tấng và được bọc dán kĩ để tránh bị rơi.

Giỏ trái cây đi viếng tang lễ ở TPHCM
Giỏ trái cây đi viếng tang lễ ở TPHCM

Click xem ngay các mẫu Giỏ Trái Cây Đám Tang đẹp nhất

  • Vật phẩm Hương, Đèn, Nến

Hương, đèn và nến là loại vật phẩm không thể thiếu trong việc thờ cúng. Viến lễ bằng hương đèn là giúp đỡ phần nào cho gia chủ, thêm phần cảm thông và ủi an tinh thần họ. Đây không phải là những món đồ giá thành cao nhưng lại mang một giá trị tinh thần cao, thể hiện sự chu đáo và tận tâm của người viến.

  • Phúng viếng phong bì

Hiện nay, việc cúng điếu lễ vật dần dần bị thay thế bằng chấp điếu phong bì. Do một số tỉnh thành, địa phương đã không còn tục mang lễ đến đám tang mà thay thế bằng việc phúng điếu bằng tiền bạc cho nhanh, gọn và cũng đỡ đần phần nào cho gia chủ để lễ ma chay trọn vẹn hơn. Nhưng việc phúng điếu bằng phong bì cũng phải cần cẩn trọng tùy vào mối quan hệ mà  đi phong bì cho hợp lí để bày tỏ lòng thành với gia đình người đã khuất.

Bên cạnh đó,  có những trường hợp gia chủ không nhận chấp điếu phong bì thì bạn có thể lựa chọn những vật phẩm trên.

Trên đây là thông tin về nơi bán liễn đám tang ở TPHCM, và giải đáp nên chọn lễ vật nào khi đi viến lễ tang ở TPHCM. Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng nơi bán và chọn lựa những lễ vật sao cho vừa đẹp vừa phù hợp túi tiền nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *