Cách tính tuổi thai chuẩn như bác sĩ, đúng khỏi bàn – MarryBaby

Vẫn cần tới sự tư vấn của bác sĩ nhưng thời đại công nghệ, mẹ cũng có thể tự tính vòng tròn tuổi thai thông qua các ứng dụng trên điện thoại.

Tuổi thai tính như thế nào?

Dấu hiệu mang thai sớm nhất không phải bà mẹ nào cũng đủ nhạy cảm để nhận ra. Hầu hết đều phải chờ đến chu kỳ kinh nguyệt trễ hoặc que thử thai vào tuần thứ 4-5 của thai kỳ mới khẳng định chính xác. Tuổi thai trong y khoa hiện đại được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

cách tính tuổi thai 3

Vì không cách nào mà bạn có thể biết được chính xác thời điểm rụng trứng và thụ thai của nên tuần mang thai đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Các tuần sau cứ lần lượt cộng thêm vô.

1 tuần thai là bao nhiêu ngày?

Thông thường một chu kỳ thai sản sẽ tương đương với 40 tuần (280 ngày), nghĩa là từ lúc trứng rụng, gặp tinh trùng, tạo thành phôi thai trong bụng mẹ, đến ngày chào đời. Vậy trong 290 ngày đó thì ngày đầu tiên là ngày nào?

Đó chính là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng (chu kỳ kinh nguyệt ngay trước khi mang bầu). Sau đó, mẹ cộng lần lượt các tuần sau vào, tính như bình thường. Đây là phương pháp đơn giản và có độ chính xác cao, được rất nhiều mẹ bầu áp dụng để tính tuổi thai hiện nay.1 tuần thai là bao nhiêu ngày? Chỉ cần các mẹ nhớ được ngày đầu của kỳ kinh cuối thì sẽ tính được tuổi thai.

4 cách tính tuổi thai chính xác

Với 4 gợi ý dưới đây, các mẹ sẽ có cách tính tuổi thai bé yêu thật dễ dàng:

Tính tuổi thai dựa vào kỳ kinh cuối

Đây là cách tính tuổi thai có độ chính xác cao nhất, với cách tính này mẹ phải nhớ được ngày đầu tiên có kinh của kỳ kinh gần nhất của mình. Mẹ có thể dựa vào lịch vòng tròn tính tuổi thai, nếu bạn bắt đầu có kinh vào ngày 1-1 đến ngày 28-2 thì em bé đã được 7 tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *