Cách sử dụng máy tính bảng hiệu quả

Biên tập bởi Nguyen Huynh Phuong

Cập nhật 8 tháng trước

253

Máy tính bảng giúp bạn giải quyết được nhiều công việc được thuận tiện. Để tăng tuổi thọ dùng máy cũng như giúp máy chạy mượt mà trong suốt quá trình dùng, mời bạn tham khảo các lưu ý về cách dùng máy tính bảng hiệu quả qua bài viết bên dưới nhé.

1Thiết lập tài khoản email

Việc thiết lập và đăng nhập tài khoản email trên máy tính bảng hoàn toàn cần thiết. Nó giúp bạn sử dụng an toàn và hiệu quả hơn, vì cơ chế hoạt động của máy tính bảng không có quá nhiều khác biệt so với điện thoại, trong một số trường hợp nó còn có thể thay thế cho laptop.

Khi đăng nhập vào email, bạn có thể tải một số ứng dụng trong kho dữ liệu phong phú của hệ điều hành, định vị thiết bị, đồng bộ danh bạ trên điện thoại hoặc nhận được trực tiếp các email gửi đến mà không phải tốn thời gian khởi động laptop.

Thiết lập tài khoản email

2Đồng bộ danh bạ

Việc đồng bộ danh bạ điện thoại trên máy tính bảng sẽ khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên, tuy nhiên việc đồng bộ này sẽ mang đến một số lợi ích như: Sao lưu số điện thoại từ thiết bị cũ, gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp chỉ với kết nối internet.

Việc đồng bộ danh bạ cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần vào danh bạ và chọn thiết lập đồng bộ qua tài khoản email mà bạn đã lưu trên máy.

Đồng bộ danh bạ

3Thiết lập bảo mật cho máy

Các dòng máy tính bảng đều được trang bị tính năng bảo mật cho người dùng như: Tạo mật khẩu khi đăng nhập may, bảo mật bằng cách nhận diện gương mặt, vân tay…  Điều này sẽ giúp bạn sử dụng và lưu trữ tài liệu an toàn hơn.

Thiết lập bảo mật cho máy tính bảng cũng tương tự như điện thoại thông minh, bạn cần vào phần Cài đặt > Bảo mật, sau đó chọn hình thức bảo mật phù hợp.

Thiết lập bảo mật cho máy

4Sử dụng pin tối ưu

Để giúp máy tính bảng tiết kiệm pin và kéo dài tuổi thọ sử dụng, bạn cần biết cách sử dụng pin máy tính bảng sao cho tối ưu nhất. Bạn nên tắt các kết nối 4G, Wi-Fi khi không cần thiết, giảm độ sáng màn hình ở mức vừa phải để giúp tiết kiệm pin và bảo vệ mắt bạn trước tác hại của ánh sáng xanh.

Ngoài ra, để tiết kiệm pin bạn còn có thể giảm thời gian chờ của màn hình, tắt ứng dụng chạy ngầm và sử dụng các trình duyệt tiết kiệm pin có sẵn.

Sử dụng pin tối ưu

5Tối ưu dung lượng bộ nhớ

Tối ưu dung lượng bộ nhớ giúp việc sử dụng tài liệu và máy không bị chậm hoặc lag, đặc biệt là các máy có dung lượng bộ nhớ thấp. Để thực hiện tối ưu bạn cần xóa các dữ liệu trong cache ứng dụng, giúp tối ưu bộ nhớ mà các ứng dụng đang chạy ngầm sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ dữ liệu của mình lên bộ lưu trữ đám mây và xóa bớt trên bộ nhớ máy. Những ứng dụng hay trò chơi bạn ít dùng tới nên giải phóng để tăng dung lượng bộ nhớ.

Tối ưu dung lượng bộ nhớ

6Tắt những thông báo không cần thiết

Một số ứng dụng sẽ có thêm tính năng nhận thông báo mỗi khi bạn cài đặt như Facebook, Zalo, Viber,… đây là các ứng dụng khá cần thiết trong công việc nên bạn có thể nhận những thông báo đó để trả lời sớm nhất.

Đối với những ứng dụng như game, báo,… hoặc những ứng dụng không cần thiết khác thì bạn nên ẩn bớt thông báo để có thể tiết kiệm được pin, giữ cho thiết bị luôn hoạt động ổn định và có các trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Tắt những thông báo không cần thiết

Bên trên là những lưu ý về cách sử dụng máy tính bảng hiệu quả mà chúng tôi gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *