55 câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh – Hồ Sơ Danh Nhân

Những câu nói ấn tượng truyền cảm hứng dành cho phái đẹp của những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh sẽ giúp tôn vinh và ca ngợi họ, giúp những người phụ nữ tự tin hơn, bản lĩnh hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ đã làm việc chăm chỉ để chứng minh năng lực và thể hiện tiếng nói của mình. Họ tích cực cống hiến cho mọi lĩnh vực đời sống, từ kinh tế, chính trị đến văn hóa, xã hội… và đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Những đóng góp to lớn của phái nữ đã góp phần xóa bỏ sự bất bình đẳng giới, đồng thời xây dựng một thế giới văn minh và tốt đẹp hơn.

Gửi đến những người phụ nữ tuyệt vời của chúng ta, hãy để những câu nói ngập tràn cảm hứng dưới đây truyền thêm động lực để phụ nữ tự tin vững bước trong hành trình rực rỡ của chính mình.

TỰ HÀO VÌ ĐƯỢC LÀ PHỤ NỮ

55 câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinhSerena Williams

1. “Phụ nữ có khả năng hoàn thành mọi công việc mà đàn ông có thể thực hiện. Đôi khi, phụ nữ còn giàu trí tưởng tượng hơn cả đàn ông” – Kinda Johnson, nhà toán học, một trong những phụ nữ người Mỹ gốc Phi đầu tiên làm việc tại NASA.

2. “Sự thành công của mỗi người phụ nữ sẽ là nguồn cảm hứng cho những người xung quanh. Chúng ta nên nâng đỡ lẫn nhau. Hãy luôn can đảm, mạnh mẽ, tử tế và khiêm tốn nhé!” – Serena Williams, tay vợt chuyên nghiệp giành được nhiều giải thưởng cá nhân nhất Hoa Kỳ.

3. “Chúng ta nên hiểu rằng, không có bất kỳ công thức nào quy định cách sống của người phụ nữ. Đó là lý do vì sao chúng ta nên tôn trọng những lựa chọn của họ dành cho bản thân và gia đình. Mỗi người phụ nữ đều xứng đáng nhận ra tiềm năng mà Chúa đã ban tặng cho họ” – Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ, người phụ nữ đầu tiên được một đảng chính trị lớn đề cử làm tổng thống.

4. “Đôi khi, phụ nữ nên cố gắng thực hiện những việc mà đàn ông chưa thể làm được, để khuyến khích những người phụ nữ xung quanh độc lập hơn trong suy nghĩ và hành động” – Amelia Earhart, nữ phi công đầu tiên bay một mình qua Đại Tây Dương.

5. “Mẹ dạy tôi cách trở thành một quý cô. Đối với bà, điều này có nghĩa là tôi phải sống cuộc đời của chính mình, một cách hoàn toàn độc lập” – Ruth Bader Ginsberg, nữ thẩm phán thứ hai được bổ nhiệm vào Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

6. “Hãy trao cho cô gái đôi giày cao gót thích hợp và cô ấy có thể chinh phục cả thế giới” – Nữ minh tinh Marilyn Monroe.

XÓA BỎ SỰ PHÂN BIỆT GIỚI TÍNH

55 câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinhBetty Friedan

7. “Rất nhiều tài năng của xã hội đã bị lãng phí chỉ đơn giản vì họ mặc váy” – Shirley Chisholm, người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào Quốc hội Mỹ.

8. “Một cô gái không nên trông đợi đặc quyền từ giới tính của mình cũng như không nên thay đổi chính kiến cá nhân và chấp nhận sự phân biệt đối xử” – Betty Friedan, nhà văn, nhà hoạt động nữ quyền nổi bật của thế kỷ 20.

9. “Tôi nói lên tiếng nói của mình bởi vì tôi muốn những người không có tiếng nói có thể nghe thấy. Chúng ta không thể thành công nếu một nửa thế giới này bị kiềm hãm” – (Malala Yousafzai, nhà hoạt động vì giáo dục nữ giới người Pakistan, người phụ nữ trẻ nhất nhận được giải thưởng Nobel).

ĐỐI MẶT VỚI KHÓ KHĂN

55 câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinhOprah Winfrey

10. “Vào cuối ngày, chúng ta sẽ nhận ra bản thân có thể chịu đựng nhiều áp lực hơn chúng ta vẫn nghĩ” – Frida Kahlo, nữ họa sĩ người Mexico thế kỷ 20.

11. “Tôi nghĩ rằng, một nhà vô địch không được định nghĩa bằng số bàn thắng họ đạt được mà là cách họ đứng lên sau mỗi lần thất bại” – Serena Williams, nữ vận động viên quần vợt người Mỹ đã từng xếp hạng số 1 thế giới. Cô đã giành được 23 danh hiệu Grand Slam đơn.

12. “Luôn theo đuổi mục tiêu lớn lao, làm việc chăm chỉ và tập trung cao độ vào những điều bạn hằng tin tưởng. Khi bạn vấp ngã, hãy giữ vững niềm tin. Khi bị hạ gục, bạn hãy quay trở lại thật nhanh và đừng bao giờ nghe bất cứ ai nói rằng bạn không làm được hoặc không nên tiếp tục” – Hillary Clinton, chính trị gia, nhà ngoại giao, luật sư, nhà văn và diễn giả người Mỹ..

13. “Đừng e sợ sự hoàn hảo, bởi bạn sẽ không bao giờ chạm đến nó đâu” – Marie Curie, người phụ nữ đầu tiên đạt giải Nobel.

14. “Hãy suy nghĩ như một nữ hoàng. Một nữ hoàng sẽ không bao giờ sợ hãi thất bại. Thất bại chỉ là những bước đệm giúp chúng ta trở nên vĩ đại hơn” – Oprah Winfrey, bà trùm truyền thông, nữ tỷ phú da đen đầu tiên của Bắc Mỹ.

15. “Người phụ nữ giống như túi trà. Bạn sẽ không thể biết cô ấy mạnh mẽ thế nào cho đến khi cô ấy rơi vào nước nóng” – Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Eleanor Roosevelt.

XÂY DỰNG LỐI SỐNG TÍCH CỰC

55 câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinhMichelle Obama

16. “Tôi đã học được cách chiến đấu trong suốt cuộc đời mình, đó là luôn giữ nụ cười trên môi. Nếu bạn vẫn mỉm cười, mọi chuyện sẽ ổn thôi” – Serena Williams, nữ vận động viên quần vợt người Mỹ đã từng xếp hạng số 1 thế giới. Cô đã giành được 23 danh hiệu Grand Slam đơn.

17. “Không có gì đáng giá hơn tiếng cười. Đó là nguồn sức mạnh giúp bạn trở nên vui vẻ, tự do và nhẹ nhõm hơn” – Frida Kahlo, họa sĩ người Mexico, người đã vẽ nhiều bức chân dung, chân dung tự họa và các tác phẩm lấy cảm hứng từ thiên nhiên và các hiện vật của Mexico.

18. “Bạn không thể bắt tay chỉ với một bàn tay” – Indira Gandhi, nữ thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ.

19. “Trong nhiều năm qua, tôi đã học được rằng, khi làm chủ được tâm trí của mình, chúng ta sẽ không còn sợ hãi cũng như biết cách vượt qua chúng” – Rosa Parks, nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi.

20. “Đừng bao giờ đưa ra quyết định dựa trên nỗi sợ hãi. Hãy quyết định dựa trên niềm hy vọng và sự lạc quan, dựa trên những điều nên xảy ra chứ không phải những điều không nên xảy ra” – Michelle Obama, cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

RÈN LUYỆN LÒNG TỰ TIN

55 câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinhMarie Curie

21. “Tôi không có cảm giác tự ti. Chưa bao giờ. Tôi giỏi như những người khác, nhưng không tốt hơn họ” – Katherine Johnson, nhà toán học người Mỹ với các kết quả tính toán trong cơ học quỹ đạo khi bà đang là nhân viên của NASA đã có tính quyết định đến sự thành công của chuyến bay đầu tiên có người lái vào không gian cũng như các lần tiếp theo của Hoa Kỳ.

22. “Bạn có thể thể hiện bản thân nhiều hơn năng lực thực tế thay vì lẩn trốn sau chiếc mặt nạ do lo sợ tiết lộ quá nhiều” – Betty Friedan, nhà văn và nhà hoạt động vì nữ quyền người Mỹ.

23. “Không ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn” – Eleanor Roosevelt, cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, Đại biểu của nước Mỹ tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

24. “Nếu luôn cố gắng làm một người bình thường, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể tuyệt vời ra sao” – Maya Angelou, nhà thơ được đề cử giải thưởng Pulitzer.

25. “Cuộc sống không hề dễ dàng với bất cứ ai. Nhưng như vậy thì đã sao? Chúng ta vẫn tiếp tục kiên trì và trên hết là tràn đầy sự tự tin. Chúng ta phải tin tưởng rằng mỗi người đều sở hữu tài năng đặc biệt. Và bạn phải nỗ lực đạt được điều đó” – Marie Curie, nhà vật lý và hóa học người Pháp gốc Ba Lan. Bà được coi là người tiên phong trong việc nghiên cứu về tính phóng xạ. Marie còn là phụ nữ đầu tiên nhận giải Nobel, người đầu tiên và là phụ nữ duy nhất vinh dự giành được hai Giải Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau – vật lý và hóa học.

26. “Tôi là một người có nhân phẩm và lòng tự trọng. Tôi sẽ không hạ thấp tầm nhìn của mình chỉ vì tôi là người da đen” – Rosa Parks, nhà hoạt động người Mỹ trong phong trào dân quyền nổi tiếng với vai trò nòng cốt trong cuộc tẩy chay xe buýt Montgomery.

27. “Hãy lắng nghe và thấu hiểu câu chuyện độc đáo của bản thân bằng cách sử dụng giọng nói đích thực của chính mình” – Michelle Obama, luật sư, quản trị viên đại học Chicago và cựu Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ, phu nhân cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama.

28. Để trở thành người không thể thay thế, người ta phải luôn khác biệt” – “bà hoàng” thời trang Coco Chanel, người sáng lập thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng Chanel.

29. “Tôi đã học được rằng chẳng ai có trách nhiệm phải chăm sóc tôi ngoài chính bản thân tôi” – Ca sĩ Beyoncé, nữ ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công, nhà sản xuất âm nhạc và diễn viên người Mỹ. 

TINH THẦN HỢP TÁC

55 câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinhIndira Gandhi

30. “Theo đuổi hòa bình nghĩa là phải vượt lên trên mong muốn, nhu cầu và cảm xúc của một cá nhân” – Benazir Bhutto, cựu Thủ tướng Pakistan.

31. “Chúng ta đều là những giọt nước đến từ nhiều dòng sông khác nhau. Đó là lý do vì sao chúng ta dễ dàng gặp gỡ nhau đến thế. Chúng ta đều là những giọt nước trong đại dương bao la. Và một ngày nào đó, chúng ta sẽ cùng nhau bốc hơi” – Yoko Ono, nghệ sĩ, nhà hoạt động hòa bình.

32. “Sự khoan dung và lòng trắc ẩn là những trạng thái chủ động (chứ không phải bị động), được sinh ra từ khả năng quan sát, lắng nghe và tôn trọng người khác” – Indira Gandhi, Thủ tướng Ấn Độ từ 19 tháng 1 năm 1966 đến 24 tháng 3 năm 1977, và lần thứ hai từ ngày 14 tháng 1 năm 1980 cho đến khi bị ám sát ngày 31 tháng 10 năm 1984.

33. “Hãy chiến đấu cho điều mà bạn quan tâm theo cách mà bạn có thể dẫn dắt những người xung quanh đồng hành cùng bạn” – Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán của Tòa án tối cao nước Mỹ.

THÍCH ỨNG VỚI SỰ THAY ĐỔI

55 câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinhShirley Chisholm

34. “Sự thay đổi xảy ra khi bạn lắng nghe và đối thoại với những người làm điều mà bạn không tin là đúng” – Jane Goodall, nhà hoạt động môi trường, chuyên gia hàng đầu thế giới về loài tinh tinh.

35. “Bạn không thể tiến bộ bằng cách đứng bên lề thút thít và phàn nàn. Bạn chỉ tiến bộ bằng cách hiện thực hóa các ý tưởng của mình” – Shirley Chisholm, Cựu Hạ nghị sĩ New York.

36. “Sự thay đổi trong xã hội được tạo ra bởi những người dám thách thức và hành động, những người có lối suy nghĩ khác biệt, độc đáo” – Indira Gandhi, Thủ tướng Ấn Độ từ 19 tháng 1 năm 1966 đến 24 tháng 3 năm 1977, và lần thứ hai từ ngày 14 tháng 1 năm 1980 cho đến khi bị ám sát ngày 31 tháng 10 năm 1984.

37. “Chúng ta có mặt ở đây không phải phải vì chúng ta là những kẻ vi phạm pháp luật. Chúng ta có mặt ở đây để cùng nhau nỗ lực trở thành những người làm luật” – Emmeline Pankhurst, lãnh đạo phong trào bầu cử ở Anh.

38. “Hãy cứ làm theo những điều trái tim mách bảo, bởi dù bạn có làm gì đi chăng nữa, người khác đều sẽ chỉ trích bạn” – Eleanor Roosevelt, chính khách Mỹ, từng là Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ, vợ Tổng thống Franklin D. Roosevelt, cũng như nhà vận động cho quyền công dân.

39. “Nếu không thích điều gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu không thể thay đổi nó, hãy thay đổi thái độ của bạn” – Maya Angelou, nhà thơ, tác giả viết hồi ký, diễn viên người Mỹ. Bà cũng là nhân vật quan trọng trong phong trào đấu tranh chống phân biệt chủng tộc và vì công bằng xã hội.

40. “Sự thay đổi đích thực và lâu dài chỉ xảy ra từng chút một” – Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán của Tòa án tối cao nước Mỹ.

41. “Chúng ta không thể giải quyết khủng hoảng mà không xem nó là khủng hoảng […] Và nếu không thể tìm thấy giải pháp trong hệ thống, có lẽ chúng ta nên thay đổi cả hệ thống” – Greta Thunberg, nhà hoạt động về biến đổi khí hậu.

42. “Thành công là giành được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được” – Nữ diễn viên Ingrid Bergman, với sự nghiệp kéo dài 5 thập kỷ, bà thường được coi là một trong những diễn viên có ảnh hưởng nhất trong lịch sử điện ảnh

THEO ĐUỔI MỤC TIÊU

55 câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinhJunko Tabei

43. “Để đạt đến đỉnh cao, kỹ thuật và khả năng vẫn chưa đủ. Sức mạnh của ý chí mới là điều quan trọng nhất” – Junko Tabei, người phụ nữ đầu tiên chinh phục đỉnh Everest.

44. “Hãy không ngừng nghĩ về cuộc sống như một chuyến phiêu lưu kỳ thú. Bạn sẽ không được đảm bảo an toàn nếu bạn không sống dũng cảm, thú vị và giàu trí tưởng tượng; nếu bạn không lựa chọn đối đầu thử thách thay vì bằng lòng với năng lực của mình” – Eleanor Roosevelt, chính khách Mỹ, từng là Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ, vợ Tổng thống Franklin D. Roosevelt, cũng như nhà vận động cho quyền công dân.

45. “Tôi đã học được rằng, kiếm sống (making a living) không giống như xây dựng một cuộc đời (making a life)” – Maya Angelou, nhà thơ, tác giả viết hồi ký, diễn viên người Mỹ. Bà cũng là nhân vật quan trọng trong phong trào đấu tranh chống phân biệt chủng tộc và vì công bằng xã hội.

46. “Điều khó khăn nhất chính là quyết định hành động. Phần còn lại chỉ đơn thuần là sự ngoan cường” – Amelia Earhart, người phụ nữ đầu tiên trên Thế giới làm phi công và cũng là nữ phi công can đảm, quyết đoán đầu tiên trên Thế giới thực hiện chuyến bay một mình thành công xuyên Đại Tây Dương. 

47. “Thành công chỉ có ý nghĩa khi bạn là chính mình với thành công đó” – Michelle Obama, luật sư, quản trị viên đại học Chicago và cựu Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ, phu nhân cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama. 

48. “Đam mê là gỗ củi giữ ngọn lửa mục đích luôn bùng cháy” – Oprah Winfrey, nữ giám đốc truyền thông, diễn viên, người dẫn chương trình trò chuyện, nhà sản xuất truyền hình và nhà từ thiện người Mỹ.

49. “Tôi từng vô cùng sợ hãi mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống của mình. Thế nhưng, tôi không bao giờ để ý nghĩ đó ngăn cản bản thân thực hiện điều mình mong muốn” – Georgia O’Keeffe, nữ họa sĩ được công nhận là “Mẹ của chủ nghĩa hiện đại Hoa Kỳ”.

QUAN NIỆM VỀ TUỔI TÁC

55 câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinhYoko Ono

50. “Sự lão hóa không phải là mất đi tuổi thanh xuân mà là một giai đoạn mới với nhiều cơ hội và sức mạnh” – Betty Friedan, nhà văn và nhà hoạt động vì nữ quyền người Mỹ. Là một nhân vật hàng đầu trong phong trào phụ nữ ở Hoa Kỳ.

51. “Có những người đã già nua ở tuổi 18. Cũng có những người vẫn trẻ trung khi bước vào độ tuổi 90. Thời gian chỉ là khái niệm do con người tạo ra” – Yoko Ono, nghệ sĩ đa phương hóa, ca sĩ, nhạc sĩ và nhà hoạt động hòa bình người Nhật Bản.

HƯỚNG VỀ TƯƠNG LAI

55 câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinhHillary Clinton

52. “Thập kỷ tiếp theo không nên là thập kỷ của sự đối đầu và ganh đua giữa phương Đông và phương Tây, giữa đàn ông với phụ nữ, giữa đạo Hồi và Thiên chúa giáo” – Benazir Bhutto, chính trị gia người Pakistan, người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một đất nước Hồi giáo sau thời kỳ thuộc địa.

53. “Mối đe dọa lớn nhất trong tương lai của chúng ta chính là sự thờ ơ” – Jane Goodall, nhà linh trưởng học, tập tính học và nhân chủng học người Anh và là sứ giả hòa bình của Liên Hợp Quốc.

54. “Mỗi phút giây ngoái đầu nhìn lại sẽ ngăn cản chúng ta tiến về phía trước. Trong thế giới của hiện tại và tương lai, chúng ta phải cùng nhau tiến về phía trước hoặc không có điều gì xảy ra cả” – Hillary Clinton, chính trị gia, nhà ngoại giao, luật sư, nhà văn và diễn giả người Mỹ.

55. “Hãy kiến tạo tương lai ngay từ bây giờ và biến những giấc mơ của ngày mai trở thành sự thật” – Malala Yousafzai, nhà hoạt động nữ quyền, đặc biệt tại thung lũng Swat, nơi Taliban đã từng cấm nữ giới đi học.

Theo Elle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *